Category: Baby Toys

รถไฟฟ้าเด็ก /รถแบตเตอรี่เด็ก ยี่ห้อไหนดี

รถไฟฟ้าเด็ก /รถแบตเตอรี่เด็ก ถือเป็นของเล่นเด็กที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของลูกน้อยได้เป็นอย่างดี เช่น พัฒนาการทางด้านร่างกาย ในการใช้ร่างกายบังคับรถไฟฟ้าเด็ก หรือ พัฒนาการทางด้านสมอง เป็นตัวช่วยให้ลูกน้อยได้รู้จักควบคุมรถ ให้เลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา ไปตามทางเดิน ให้ลูกน้อยรู้จักฝึกใช้สมองประมวลผลว่า เราจะสามารถขับรถไปตรงนั้น ตรงนี้ได้หรือไม่ ฯลฯ หลักการทำงานของรถไฟฟ้าเด็ก /รถแบตเตอรี่เด็ก คือ  แบตเตอรี่ หัวใจสำคัญของรถ เนื่องจากใช้เป็นแหล่งพลังงานในการขับเคลื่อน ให้การทำงานของรถไฟฟ้าเด็ก /รถแบตเตอรี่เด็ก มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น วิธีเลือกซื้อรถไฟฟ้าเด็ก /รถแบตเตอรี่เด็ก ก่อนการเลือกซื้อรถไฟฟ้าเด็ก …

เปลไกวเด็ก แบบไหนดี

เปลไกวเด็ก เป็นของใช้สำหรับเด็กที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่ง ที่คุณพ่อคุณแม่ทุก ๆ บ้านจะต้องจัดเตรียมไว้สำหรับลูกน้อย เปลไกวเด็กเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณแม่ไม่ต้องอุ้มกล่อมลูกน้อยตลอดเวลา เพื่อการนอนหลับพักผ่อนของลูกน้อยทำให้รู้สึกสบาย และนอนหลับได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น การหลับสนิทส่งผลให้ร่างกายหลั่งสารแห่งการเจริญเติบโตหรือ  Growth Hormone  ออกมา ทำให้ร่างกายเจริญเติบโตและแข็งแรง เมื่อลูกน้อยตื่นขึ้นมา ก็จะยิ้มร่าเริงอารมณ์ดี เพราะได้นอนเต็มอิ่ม ข้อดีของเปลไกวเด็กคือ 1.ทำให้ลูกน้อยนอนหลับสนิท พ่อแม่หลายคนเคยสังเกตว่าเมื่อลูกน้อยนอนบนที่นอน เขามักจะตื่นอยู่บ่อย ๆ และนอนได้ไม่เต็มอิ่มมากนัก แต่ถ้าลองเอาเขาลงนอนในเปลไฟฟ้า เขาจะนอนได้นานขึ้นและหลับลึกมากขึ้น ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะเปลไกวเด็กจะทำให้เขารู้สึกเพลินจนหลับลึกและสบายขึ้นนั่นเองพอตื่นขึ้นมาก็จะร่าเริงไม่งอแง 2.ช่วยเพิ่มความฉลาดให้กับลูกน้อย การนอนในเปลไกวเด็กช่วยให้เด็กมีความฉลาดมากขึ้นเพราะการนอนหลับลึกและนอนหลับอย่างเต็มอิ่มสามารถทำให้สมองเกิดการแตกกิ่งก้านสาขาออกไปมากขึ้นจนทำให้เด็กฉลาดมากขึ้นกล้าคิดกล้าทำมากขึ้นค่ะ 3.ทำให้คุณแม่ทำงานได้มากขึ้น เมื่อลูกน้อยของคุณนอนอยู่ในเปลไกวเด็ก …

เข็มขัดพยุงครรภ์ ยี่ห้อไหนดี

เข็มขัดพยุงครรภ์ คือ อุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรัดกระชับ โอบอุ้มบริเวณหน้าท้อง และ หลังของคุณแม่ ระหว่างตั้งครรภ์ เพื่อช่วยลดอาการปวดหลัง เมื่อท้องมีขนาดใหญ่ หรือ มีอายุครรภ์เพิ่มขึ้น ความจำเป็นในการใช้เข็มขัดพยุงครรภ์ ขึ้นอยู่กับว่าคุณแม่ปวดหลัง หรือรู้สึกไม่สบายตัวแค่ไหน โดยที่เข็มขัดพยุงครรภ์จะช่วยได้ในระดับหนึ่ง เพื่อลดอาการปวดหลัง หน่วงท้อง โดยเฉพาะเวลาต้องเดิน หรือ ยืนนาน ๆ ซึ่งคุณแม่ที่เคยใช้เข็มขัดพยุงครรภ์ส่วนใหญ่บอกว่าใช้ได้ผลค่อนข้างดี ลดอาการปวดหลังได้มาก และยังช่วยลดปัญหาหน้าท้องแตกลายได้ด้วย ควรใช้เข็มขัดพยุงครรภ์เมื่อไหร่ดี ขึ้นอยู่กับว่าคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ ซึ่งส่วนใหญ่จะเริ่มใช้เมื่ออายุครรภ์มากขึ้น รู้สึกอึดอัด หนักท้อง …

เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก ยี่ห้อไหนดี

เครื่องฟังเสียงหัวใจทารก เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณแม่สามารถฟังเสียงการเต้นของหัวใจลูกน้อยที่อยู่ในครรภ์ ว่าการเต้นของหัวใจลูกน้อยปกติหรือไม่ และเครื่องฟังเสียงหัวใจทารกเหมาะสำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ตั้งแต่ 14-16 สัปดาห์ขึ้นไป และเครื่องฟังเสียงหัวใจเด็กมีการออกแบบมาให้ใช้งานง่าย และสามารถใช้เองได้ที่บ้าน เครื่องฟังเสียงหัวใจทารกจะทำงานด้วยคลื่นอัลตร้าซาวด์ใช้งานง่าย และสามารถฟังเสียงหัวใจลูกน้อยของคุณได้อย่างชัดเจน และในปัจจุบันเครื่องฟังเสียงหัวใจทารกมีจำหน่ายมากมายในท้องตลาด และมีหลายแบบ หลายราคาให้คุณได้เลือกซื้อ และเครื่องฟังเสียงหัวใจทารกยังได้รับการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อเด็กทารกในครรภ์ เครื่องฟังเสียงหัวใจทารกมีขนาดเล็กสามารถพกพาไปไหนได้ทุกที่ที่คุณต้องการฟังเสียงหัวใจลูกน้อยของคุณค่ะ วิธีเลือกซื้อเครื่องฟังเสียงหัวใจทารก 1.เลือกขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาไปไหนได้สะดวก 2.เลือกเครื่องที่สามารถบันทึกเสียงหัวใจของลูกได้ 3.เลือกเครื่องที่สามารถถอดเปลี่ยนอุปกรณ์ได้หากเครื่องที่เราใช้ชำรุด 4.เลือกเครื่องที่ใช้งานง่าย ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีเลือกซื้อแบบคร่าว ๆ ที่เราได้แนะนำให้คุณในวันนี้หากคุณต้องการเครื่องฟังเสียงหัวใจทารกก็ควรปรึกษาคนที่เคยใช้หรือปรึกษาตัวแทนจำหน่ายก่อนการสั่งซื้อจะดีที่สุดค่ะ ต่อไปเรามาดู 10 สินค้าของเครื่องฟังเสียงหัวใจทารกกันต่อว่ามีแบบไหนกันบ้างพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ …

จักรยานเด็กยี่ห้อไหนดี

จักรยานเด็ก จักรยานเด็กเป็นของเล่นออกกำลังกาย ที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการทางด้านร่างกาย ช่วยส่งเสริมกล้ามเนื้อให้แข็งแรง มีสุขภาพดี ช่วยฝึกการทรงตัว การควบคุมทิศทางเป็นการประสานมือและเท้าไปในทิศทางเดียวกัน ช่วยเสริมพัฒนาการด้านทักษะไปด้วยในเรื่องของการตัดสินใจ  กระบวนการคิดในการแก้ไขปัญหา การรู้จักหลบหลีก เวลาเจอสิ่งกีดขวาง รู้จักความอดทน และด้านอารมณ์ ช่วยให้เด็ก ๆ มีความเพลิดเพลิน ความสนุกสนาน อารมณ์ดี มีสมาธิ ช่วยทำให้เด็ก ๆ ได้เจอสิ่งใหม่ ๆ เช่นคุณพ่อคุณแม่อาจจะพาไปปั่นจักรยาน ที่สวนสาธารณะ ได้พบเจอผู้คน ได้เรียนรู้ธรรมชาติรอบตัว หรืออาจจะได้เพื่อนใหม่ ต่างสถานที่นอกจากในโรงเรียน …

สไลเดอร์เด็ก รุ่นไหนดี

สไลเดอร์เด็ก สไลเดอร์เด็กหรือกระดานลื่น  เป็นของเล่นทางด้านกีฬา ออกกำลังกาย ช่วยเสริมพัฒนาการทางด้านร่างกายกล้ามเนื้อขามัดเล็ก ๆ ให้เด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี สไลเดอร์เด็กที่คุณพ่อคุณแม่นิยมซื้อไว้ให้ลูก ๆ เล่นที่บ้านส่วนใหญ่จะทำมาจากพลาสติกที่มีความคงทนแข็งแรง รองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 50 กิโลกรัม จะเห็นได้ว่าสไลเดอร์ที่วางขายตามห้างร้านต่าง ๆ จะมีทั้งแบบที่เป็นตัวสไลเดอร์เดี่ยว ๆ หรือแบบที่มีแป้นบาสเสริม หรือจะเป็นแบบที่มีทั้งชิงช้า และแป้นบาสก็มี ส่วนใหญ่แล้วจะเหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุ 3 ปีขึ้นไป เพราะเป็นช่วงที่มีความคล่องแคล่วแล้ว แต่ก็ต้องอยู่ในความดูแลของผู้ปกครองด้วยเช่นกัน และบ้านไหนที่ซื้อมาให้เด็กที่ยังอายุไม่ถึงหรือน้องที่เดินยังไม่คล่อง คุณพ่อคุณแม่ควรดูแลลูกอย่างใกล้ชิด …

เตียงนอนเด็กยี่ห้อไหนดี

เตียงนอนเด็ก เตียงนอนเด็กก็เป็นสิ่งสำคัญสิ่งหนึ่งที่คุณพ่อคุณแม่ต้องมองหาให้เจ้าตัวน้อยตั้งแต่แรกเกิด เพราะการที่คุณพ่อคุณแม่นอนเตียงเดียวกันกับเด็กทารกมีความเสี่ยงในการเกิดอันตรายกับลูก เช่น การนอนหลับลึกหรือสนิทมาก ไม่รู้สึกตัว อาจนอนทับทารก ผ้าห่มของคุณพ่อคุณแม่ไปคลุมศีรษะทารก หรือแม้กระทั่งลูกน้อยดิ้นตกเตียง   ดังนั้น เตียงนอนเด็กจึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ ควรจะเลือกซื้อไว้ตั้งแต่น้องแรกเกิด เพื่อลดความเสี่ยงต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นค่ะ เตียงนอนเด็กแบ่งออกเป็น 2 แบบ ได้แก่ 1.เตียงไม้ เตียงเด็กแบบไม้ มีข้อดี คือ แข็งแรง ทนทาน สวยงาม ทำความสะอาดง่าย ไม่เป็นสนิท ผลิตจากไม้หลายชนิดดังนั้น …

คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี

คาร์ซีท คาร์ซีท เป็นอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยขณะนั่งในรถของลูกน้อย คาร์ซีทมีความสำคัญและจำเป็นมากสำหรับคุณพ่อคุณแม่เวลาไปไหนมาไหนและต้องเอาลูกน้อยไปด้วยเพราะลูกน้อยของคุณไม่สามารถนั่งเองได้ด้วยตนเอง จะต้องมีคาร์ซีทติดรถไปด้วยทุกที่เพื่อความสะดวกสบาย และในหลายประเทศที่พัฒนาแล้วมีการออกกฎหมายบังคับใช้ และมีบทลงโทษแก่ผู้ฝ่าฝืน สำหรับในเมืองไทยนั้นการใช้คาร์ซีทเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น เรื่องต้องรู้ ก่อนให้ลูกนั่ง “คาร์ซีท” มีดังนี้ 1.ติดตั้ง คาร์ซีท ไม่ถูกต้อง ข้อแรกเลยคุณต้องรู้ก่อนว่า ขนาดของคาร์ซีทนั้น พอดีกับเบาะรถของคุณ และต้องติดตั้งให้ถูกด้วย เพราะคาร์ซีทมีทั้งแบบหันหน้าและหันหลัง หากคาร์ซีทเป็นประเภทไหน ควรติดตั้งทิศทางให้ถูกต้อง นอกจากนี้ ควรตรวจดูสายคาดให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม สามารถล็อคได้มั่นคง หากคุณแม่เห็นว่าคาร์ซีทมีความผิดปกติหรือได้ยินเสียงแปลก ๆ ควรนำคาร์ซีทไปซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่ ไม่ควรให้ลูกใช้ต่อไปค่ะ …

ขวดนมเด็ก ยี่ห้อไหนดี

ขวดนมเด็ก ขวดนมเด็ก เป็นของใช้เด็กอ่อนที่สำคัญสำหรับลูกน้อย เพราะต้องใช้ใส่นมทานเป็นประจำทุกวัน เป็นสิ่งที่คุณแม่ต้องจัดเตรียมไว้สำหรับลูกน้อย โดยต้องคำนึงถึงคุณภาพและความปลอดภัยเป็นหลัก ควรศึกษาวิธีใช้งาน วิธีทำความสะอาดและเก็บรักษาขวดนมอย่างถูกต้อง เพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น การติดเชื้อ อาการท้องเสีย หรืออาเจียน เป็นต้น คอยสังเกตลูกน้อยของคุณอยู่เสมอ ในระหว่างทานนมกับขวดนม เพื่อเลือกขวดนมที่เหมาะสมกับลูกน้อยมากที่สุด อาการร้องไห้งอแงอาจเกิดขึ้นได้จาก การใช้ขวดนมที่ไม่ได้คุณภาพก็เป็นได้ ต่อไปเรามาทำความรู้จักกันก่อนค่ะว่า ขวดนมเด็กนั้นมีด้วยกันกี่ประเภท ขวดนมเด็กแบ่งออกเป็น 4 ประเภทคือ 1. ขวดนม PP …

เปลไกวเด็ก ยี่ห้อไหนดี

เปลไกวเด็ก เปลไกวเด็ก เป็นของใช้สำหรับเด็กที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่ง ที่คุณพ่อคุณแม่ทุก ๆ บ้านจะต้องจัดเตรียมไว้สำหรับลูกน้อย เปลไกวเด็กเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณแม่ไม่ต้องอุ้มกล่อมลูกน้อยตลอดเวลา เพื่อการนอนหลับพักผ่อนของลูกน้อยทำให้รู้สึกสบายและนอนหลับได้ง่าย ยาวนานมากยิ่งขึ้น การหลับสนิทส่งผลให้ร่างกายหลั่งสารแห่งการเจริญเติบโตหรือ  Growth Hormone  ออกมา ทำให้ร่างกายเจริญเติบโตและแข็งแรง เมื่อลูกน้อยตื่นขึ้นมา ยิ้มร่าเริงอารมณ์ดี เพราะได้นอนเต็มอิ่ม ส่งเสริมและกระตุ้นพัฒนาการสมองให้สามารถเรียนรู้ จดจำและช่างสังเกต เพราะสมองมีความพร้อมในการรับข้อมูลต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ต่อไปเรามาดูกันก่อนค่ะว่า เปลไกวเด็กมีอยู่ด้วยกันกี่ประเภท อะไรบ้าง เปลไกวเด็ก สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดหลัก …