Category: Electronics

เบสบ๊อก / bass box ยี่ห้อไหนดี

เบสบ๊อก / bass box เป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เป็นลำโพงเสียงทุ้มและมีภาคขยายในตัว เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการดัดแปลงรถให้เปลี่ยนไปจากเดิมมากนัก เพิ่มคุณภาพของเสียงให้คมชัด กระหึ่มในแบบที่คุณต้องการ ได้รับความสนใจกันอย่างกว้างขวาง ไม่ต้องเสียพื้นที่ภายในรถในการตีตู้ลำโพงให้ยุ่งยาก เพียงแค่ใช้ เบสบ๊อก  bass box ก็สามารถรองรับการใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดี มีการติดตั้งใช้งานที่ง่าย และสะดวก เพียงต่อไฟและต่อสายสัญญาณเข้าไป Bassbox ก็พร้อมจะทำหน้าที่เป็นซับวูฟเฟอร์ให้กับรถของคุณ ให้ได้รับความบันเทิงตามที่ต้องการได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับรถทุกประเภท เพราะมีขนาดที่กะทัดรัด และไม่กระทบต่อการใช้พื้นที่ใช้สอยของคุณ เพราะได้รับการออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด เบสบ๊อก / BASS BOX …

ปัตตาเลี่ยน /มีสาย ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี

ปัตตาเลี่ยน คือ อุปกรณ์ตัดผมสำหรับผู้ชาย เป็นอุปกรณ์จัดแต่งทรงผม ที่หลากหลายทาง ปัตตาเลี่ยนจะมีหลายรุ่นหลายแบบ และ หลายขนาด โดยที่สามารถเลือกใช้ให้เหมาะกับการใช้งาน ประเภทของปัตตาเลี่ยน จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ 1. ปัตตาเลี่ยน แบบมีสาย เหมาะสำหรับใช้ภายในบ้าน ร้านตัดผมชาย หรือบริเวณที่มีปลั๊กไฟ 2. ปัตตาเลี่ยน แบบไร้สาย เหมาะสำหรับการพกพาไปนอกสถานที่ โดยการใช้ปัตตาเลี่ยนไร้สายนั้น จะเหมาะกับการใช้งานของคนยุคใหม่ ยิ่งถ้าได้ทราบข้อดีของปัตตาเลี่ยนไร้สายด้วยแล้ว คุณจะต้องหามาใช้อย่างแน่นอน ข้อดีของปัตตาเลี่ยนไร้สาย …

เครื่องเสียงรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี

เครื่องเสียงรถยนต์ เป็นอุปกรณ์ที่โชว์พลังเสียงอย่างหนึ่งนอกเหนือจากที่ติดรถยนต์มา สำหรับผู้ที่ชื่นชอบและรักการตกแต่งรถยนต์ตลอดจนผู้ที่หลงใหลในเสียงเพลง การเลือกเครื่องเสียงดี ๆ ไว้ติดรถยนต์สักชุดหนึ่งนั้น จึงจำเป็นที่เราต้องศึกษาและให้ความสำคัญในการเลือกซื้อ ซึ่งในปัจจุบันแต่ละยี่ห้อเครื่องเสียงชั้นนำก็ได้ทำการผลิต เครื่องเสียงรถยนต์ มาให้เราเลือกมากมาย ซึ่งในแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป เครื่องเสียงรถยนต์ประกอบไปด้วย 1.เครื่องเล่นวิทยุ เครื่องเล่นวิทยุ หรือที่ใครหลายคนเรียกกันว่า Head Unit หรือ Front ซึ่งเป็นอุปกรณ์อินพุทชิ้นแรกที่เชื่อมต่อไปยังระบบเครื่องเสียงต่าง ๆ ภายในรถยนต์ โดยสามารถทำรายการได้หลากหลาย เช่น ฟังวิทยุ ดูหนัง เล่นแผ่นซีดี เล่นเพลงจาก USB …

ขาแขวนติดผนัง ยี่ห้อไหน

ขาแขวนติดผนังเป็นอุปกรณ์แขวนทีวีติดผนัง เพราะจอทีวีสมัยใหม่ จะมีรูปทรงแบน บางรุ่นก็แบนราวกับกรอบรูปภาพ หลายคนจึงนิยมนำมันไปติดกับผนัง เพราะช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ภายในบ้านได้เป็นอย่าง ประโยชน์ของขาแขวนติดผนัง ช่วยประหยัดพื้นที่ การแขวนทีวีจะช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้มากกว่า เหมาะมากสำหรับห้องที่มีพื้นที่จำกัด เช่นอย่างในคอนโด แฟลต อะพาร์ตเม้นต์ การใช้ขาแขวนติดผนังจะช่วยให้ท่านยังคงเหลือพื้นที่ใช้งานเหมือนเดิม เพราะทีวีจะถูกติดตั้งที่ผนังห้อง ไม่มีโต๊ะหรือชั้นมาว่างเกะกะ สามารถปรับระดับองศาให้เหมาะกับสายตาได้ ขาแขวนทีวีส่วนมากจะสามารถปรับระดับความสูง-ต่ำของจอทีวีได้ รวมทั้งบางรุ่นยังสามารถหมุนได้รอบทิศทางอีกด้วย เพิ่มความสวยงามให้กับห้อง เนื่องจากการติดตั้งทีวีที่ผนังหรือแขวนไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม จะทำให้บริเวณโดยรอบดูสวยงาม ไม่เกะกะสายตา ทำให้ห้องดูโล่ง อีกทั้งยังติดตั้งได้ทุกพื้นที่ ง่ายต่อการทำความสะอาด เนื่องจากขาแขวนจะยึดติดกับผนังห้อง ไม่มีโต๊ะวางทีวีมาวาง การเช็ดถูกทำความสะอาดห้องก็จะง่ายขึ้นและสะดวกขึ้น …

ตู้อบแห้งฆ่าเชื้อ ยี่ห้อไหนดี

ตู้อบแห้งฆ่าเชื้อ เป็นเครื่องที่ฆ่าเชื้อโรคได้ด้วยรังสี UV ที่ได้รับการรับรองจากสถาบันชั้นนำในหลายประเทศ เพราะมีหลอด UV-C คุณภาพสูงจาก Osram ที่ฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ได้สูงสุดถึง 99.9% และตู้อบแห้งฆ่าเชื้อสามารถอบสิ่งของได้หลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นขวดนม จุกนม ซึ่งใช้ได้ทั้งแบบขวดพลาสติก ขวดแก้ว และขวดที่ทำจาก ซิลิโคนแบบ 100% หรือแม้กระทั่งโทรศัพท์มือถือก็สามารถนำมาฆ่าเชื้อได้ และตู้อบแห้งฆ่าเชื้อยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ง่ายและเป็นฟังก์ชันที่คุณแม่ต้องชอบเพราะตู้อบแห้งฆ่าเชื้อสามารถ กำจัดกลิ่นอับที่ติดขวดนมได้ ด้วยคุณสมบัติพิเศษของรังสี UV จะสามารถกำจัดกลิ่นอับจากขวดนมได้ พร้อมด้วย Dual Fan ที่ดูดระบายกลิ่นอับออกจากภายในตัวเครื่องด้วย …

เครื่องบันทึกเสียง ยี่ห้อไหนดี

เครื่องบันทึกเสียง เครื่องบันทึกเสียง (Voice Recorder) หรือเครื่องอัดเสียง เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถบันทึกการบรรยายการประชุมและบทสัมภาษณ์ หรือจะใช้บันทึกเสียงของตัวเองลงไปก็ได้ เครื่องบันทึกเสียงยังสามารถถ่ายโอนไฟล์เสียงผ่านทางพอร์ต USB ไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์หรือแล็ปท็อปได้ เพื่อการฟังย้อนหลังและยังสามารถแนบเป็นไฟล์เพื่อส่งเมล์ได้อีกด้วย ปัจจุบันเครื่องบันทึกเสียงไม่ได้เป็นแค่เครื่องบันทึกเสียงเท่านั้นแต่มัน สามารถใช้มันเป็นเครื่องเล่น mp3 หรือจะใช้ฟังวิทยุก็ได้ และหากใครที่กำลังมองหาเครื่องบันทึกเสียงไว้ใช้งาน วันนี้เราก็มีวิธีเลือกซื้อและตัวอย่างเครื่องบันทึกเสียงยี่ห้อไหนดีมาฝากค่ะ วิธีเลือกซื้อเครื่องบันทึกเสียง คุณภาพของเสียง​ อย่างแรกคือคุณภาพของเสียงที่ได้ สามารถอัดแล้วเสียงออกมาคมชัด ดูดเสียงได้ดีและถ้าจะให้ดีก็เลือกที่สามารถตัดเสียงรอบข้างออกได้และไฟล์ที่ได้ก็จะมีในระดับสูงสุดคือ LPCM รองลงมาก็จะเป็น Mp3 ซึ่งส่วนมากแล้วปัจจัยสำคัญก็ขึ้นอยู่กับราคา คุณภาพของเสียง​ บันทึกเป็นไฟล์ดิจิตอล แล้วสามารถถ่ายโอนมายังคอมพิวเตอร์ …

UPS ยี่ห้อไหนดี

UPS หรือเครื่องสำรองไฟ UPS (Uninterruptible Power Supply) หรือ “เครื่องสำรองไฟฟ้า” ถือว่าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่สามารถทำการจ่ายกระแสไฟฟ้าสำรองให้กับเครื่องใช้ไฟฟ้า ในกรณีกระแสไฟฟ้าหลักขัดข้อง และยังช่วยป้องกันความเสียหาย ที่สามารถเกิดขึ้นกับอุปกรณ์ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น ไฟฟ้าดับ ไฟตก ไฟเกิน ไฟกระชากได้ ส่วนใหญ่แล้วจะใช้กับ คอมพิวเตอร์ เครือข่าย เครื่องมือทางการแพทย์ เป็นต้น ซึ่งต้องการกระแสไฟฟ้า อย่างต่อเนื่องตลอดเวลา โดย UPS จะแบ่งออกเป็น 3 …

SAMSUNG รุ่นไหนดี

SAMSUNG SAMSUNG เป็นโทรศัพท์มือถือที่เป็นปัจจัยที่สำคัญต่อชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสาร การรับส่งข้อมูล รวมถึงความบันเทิงในรูปแบบต่าง ๆ มากมายเช่น การดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม เป็นต้น Samsung ได้คิดค้นพัฒนาดีไซน์รูปทรงให้สวยหรู บางเบา พกพาสะดวก รวมถึงการพัฒนาระบบเทคโนโลยีให้ก้าวล้ำทันสมัยเพื่อตอบสนองแก่ผู้ใช้งานมากขึ้น ในแต่ละครั้งที่ Samsung ออกสินค้าตัวใหม่จะมาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพที่ละเอียดและคมชัดมากยิ่งขึ้น ตัวเครื่องดีไซน์สวยหรูพร้อมฟังก์ชันที่รองรับการใช้งานให้แก่ผู้ใช้มากขึ้น Samsung เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ ถ้าพูดถึงสมาร์ทโฟนของ Samsung จากที่ออกมาหลายตัว รุ่นที่เด่น ๆ และเป็นตัว Top …

HUAWEI รุ่นไหนดี

HUAWEI HUAWEI เป็นอีกหนึ่งมือถือสมาร์ทโฟนแบรนด์ระดับโลก ที่เปี่ยมล้นไปด้วยคุณภาพ และยังขึ้นชื่อเรื่องการถ่ายรูป ที่มากับกล้อง Leica ทำให้คุณถ่ายรูปได้สนุก และได้ภาพที่คุณถ่ายออกมาสวย และในปัจจุบันนี้มีการผลิตสมาร์ทโฟนรุ่น  HUAWEI ออกมามากมายหลายรุ่นให้คุณได้เลือกซื้อแล้วคุณจะเลือกซื้อสมาร์ทโฟนรุ่น HUAWEI รุ่นไหนดีถึงจะถูกใจคุณ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อและรุ่นของสมาร์ทโฟน รุ่นHUAWEI พร้อมแล้วเราไปดูวิธีเลือกซื้อกันเลยค่ะ วิธีเลือกซื้อ HUAWEI รุ่นไหนดี 1.ขนาดและความละเอียดหน้าจอ ขนาดและความละเอียดหน้าจอเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อมือถือในยุคนี้เช่นกัน ในส่วนของขนาดหน้าจอนั้นจะขึ้นอยู่กับการใช้งานของคุณ หากชอบหน้าจอใหญ่ เห็นตัวอักษรหรือรูปภาพชัดเจนก็อาจจะต้องเลือกหน้าจอ 5.5 นิ้วขึ้นไป แต่ก็ทำให้ไม่สะดวกในการพกพามากขึ้น แต่ถ้าขนาดหน้าจอเล็กกว่า 4.7 นิ้วแล้วละก็ก็ถือว่ามีหน้าจอที่เล็กมาก ๆ อาจจะส่งผลให้การใช้งานในยุคนี้ลำบากมากขึ้นเพราะต้องเพ่งสายตาในการอ่าน ส่วนความละเอียดหน้าจอก็มีความสำคัญเช่นกัน ในยุคนี้หากมีหน้าจอที่มีความละเอียดต่ำกว่า HD 720p ก็ถือเป็นรุ่นที่ไม่น่าสนใจแล้ว เพราะความละเอียดของหน้าจอจะช่วยให้เรามองเห็นหน้าจอที่คมชัดไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่วไป, เล่นเกม …

หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี

หูฟังบลูทูธ หูฟังบลูทูธ จัดอยู่ในประเภทอุปกรณ์แสดงผลข้อมูลในรูปแบบเสียง โดยมีหน้าที่คล้ายกับลำโพง ประกอบด้วยตัวหูฟัง จะได้ยินเสียงเมื่อนำไปครอบกับหู และไมโครโฟนขนาดเล็กในตัวสำหรับใช้สำหรับติดต่อสื่อสารเพื่อการพูดได้ เช่นทางโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ เป็นต้น รวมถึงใช้เป็นสิ่งบันเทิงในการฟังเพลงเล่นวิดีโอเกม ปรับให้เข้ากับกระบวนการทำงานต่าง ๆ ที่ต้องใช้เสียง สามารถพกพาไปในสถานที่ต่าง ๆ ได้เพราะมีน้ำหนักเบา ไม่มีสายมาเกะกะหรือพันกันยุ่งเหยิงในระหว่างการใช้งาน หรือสามารถหยิบใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย แถมตัวหูฟังยังสามารถที่จะอยู่ห่างจากอุปกรณ์ได้ราว ๆ เกือบ 10 เมตร เลยทีเดียว ต่อไปเรามาทำความรู้จักหูฟังบลูทูธ กันก่อนค่ะว่ามีกี่ประเภท ประเภทของหูฟังบลูทธ หูฟัง …