External Hard Disk ยี่ห้อไหนดี

External Hard Disk คืออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชนิดหนึ่งที่ผู้ใช้สามารถนำมาใช้จัดเก็บข้อมูลในเครื่องคอมพิวเตอร์และสามารถพกพานำติดตัวไปยังสถานที่ต่าง ๆได้หรือจะพูดง่าย ๆก็คือเป็น Hard Disk แบบเดียวกันกับในเครื่องคอมพิวเตอร์เพียงแต่ว่า External Hard Disk นี้สามารถเชื่อมต่อนอกตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ได้เลย จุดเด่นของ External Hard Disk คือช่วยเราจัดเก็บและสำรองข้อมูลได้ด้วยความจุมหาศาล มีความอึดและคล่องตัวจึงถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

External Hard Disk

ขนาดของความจุที่นิยมใช้กัน คือ 500 GB, 1 TB  และ 2 TB  แต่ขนาดใหญ่แบบ 5 TB หรือ 6TB ก็มีให้เลือกใช้งานเหมือนกัน อยู่ที่ว่าคุณมีข้อมูลให้เก็บมากน้อยแค่ไหน External Hard Disk นั้นมีหลายยี่ห้อเต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็น Buffalo Seagate Western Digital (WD) Samsung หรือ Toshiba ดังนั้นจะเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งานของเราให้มากที่สุด วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อที่เหมาะสมพร้อมยังได้รวบรวม 10 อันดับ External Hard Disk ที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามเว็บไซต์ออนไลน์ทั่วไปพร้อมแล้วไปดูวิธีการเลือกซื้อ External Hard Disk ที่เหมาะสมกันเลยค่ะ

วิธีการเลือกซื้อ External Hard Disk มีดังนี้

1. เลือกรูปแบบและไซน์ปัจจุบันมีให้เลือกใช้งานด้วยกัน 2 แบบ คือ

ขนาด 5 นิ้ว

ทำงานโดยอาศัยพลังงานไฟฟ้าจาก USB Port จากตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ มีขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวก แต่ควรระวังไม่ให้ตก หรือกระแทกแรง ๆ เพราะตัวนี้มีระบบกลไกในการทำงานแบบเดียวกับ Laptop คือ มีระบบ Mechanic ในการปรับระดับหัวตำแหน่งอ่าน ให้สามารถอ่านข้อมูลที่อยู่บนแผ่นบันทึกข้อมูลได้ ฉะนั้น หากเกิดการกระแทกอาจสร้างความเสียหายให้กับตัวแผ่นบันทึกข้อมูล และหัวอ่านได้ค่ะ

[adinserter name="Ads for post 1"]
ขนาด 3.5 นิ้ว

เนื่องจากมีขนาดใหญ่กว่าแบบแรก จึงจำเป็นต้องมีการใช้พลังงานไฟฟ้าเพิ่มในการทำงาน เหมาะกับการใช้งานที่บ้านมากกว่าการพกพาไปไหน ถ้าจะนำไปข้างนอกต้องนำ Adapter ไปด้วย เหมาะสำหรับการตั้งวางไว้บนโต๊ะข้างคอมพิวเตอร์ เพื่อทำการเก็บสำรองข้อมูลต่าง ๆ ให้เครื่องของคุณมีพื้นที่ว่างเพิ่มมากขึ้น

2. เลือกประเภท

การเลือกประเภทเราสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท คือ Solid State Drive (SSD) และ Hard Disk Disk (HDD) ซึ่งแบบ SSD นั้นจะมีความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลดุจสายฟ้าแลบเลยทีเดียว แต่ราคาพุ่งสูงเกือบ 3 เท่า และมีความทนทานกว่าเมื่อเทียบกับแบบ HDD ปกติ แต่ถ้าคุณใช้งานพื้นฐานทั่วไป ไม่ได้ต้องการความเร็วแบบสปีดสายฟ้าแลบจริง ๆ เลือกซื้อ External Hard Disk แบบ HDD ก็เหลือเฟือแล้วค่ะ

3. ขนาดความจุเท่าไรดี

เรื่องของขนาดความจุนั้นหลายคนก็คงมีคำถามว่าความจุเท่าไรดีถึงจะพอใช้ ก่อนอื่นเลย คุณมีข้อมูลที่ต้องการเก็บมากแค่ไหน ถ้าใช้เก็บพวกไฟล์งานเอกสารทั่วไป ขนาด 250 GB-350 GB ถือว่าเหลือเฟือ แต่ถ้าคุณเป็นประเภทชอบโหลดไฟล์หนัง วิดีโอ เพลง เกม หรือมีรูปภาพต่าง ๆ มากมาย ก็แนะนำให้เลือกขนาดใหญ่ที่สุดไปเลยค่ะ จะได้เป็นการแบ่งเบาภาระในการจัดเก็บข้อมูลบน โน๊ตบุ๊ค ของคุณ ซึ่งปัจจุบันราคาของรุ่นความจุ 1 TB หรือ 2 TB ก็ไม่ได้แพงมาก

4. ความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูล

ความเร็วที่ External Hard Disk ใช้ในการอ่าน หรือเขียนข้อมูล โดยทั่วไปก็จะเป็น USB 2.0 (ปัจจุบัน USB 3.0 เริ่มมีการใช้งานมากขึ้น) หรือ ESATA ซึ่งตัวหลังนี้จะมีความเร็วมากกว่า แต่ก็ต้องมีแหล่งพลังงานเพิ่มเติมในการใช้งานเช่นกัน ถ้าจำเป็นต้องโอนถ่ายข้อมูลที่มีขนาดใหญ่อยู่บ่อย ๆ ก็ควรซื้อแบบ ESATA ไปเลยทีเดียว หากคุณใช้งานโอนถ่าย-จัดเก็บข้อมูลปกติทั่วไป ก็แนะนำเป็นแบบ USB 2.0 ก็เพียงพอแล้ว โดยค่าเฉลี่ยความเร็วของรุ่น 2.5 นิ้ว คือ 5400 rpm ส่วนแบบ 3.5 นิ้วจะมีความเร็วที่ 7200 rmp

5. ความทนทานในการใช้งาน

External Hard Disk ทุกตัวนั้นจะทำงานโดยใช้ระบบจานหมุน ฉะนั้น หากเกิดการตกหล่น หรือกระแทกกับของแข็งแรง ๆ จะทำให้ชิ้นส่วนภายในเกิดความเสียหายได้ ซึ่งรวมไปถึงข้อมูลที่เก็บเอาไว้ด้วย เวลาใช้งานจึงควรระวังในส่วนนี้ให้มากที่สุด โดยเฉพาะตัว 2.5 นิ้ว ที่มีขนาดเล็ก ควรหากระเป๋า หรือซองที่มีการบุนวมกันกระแทกเพื่อป้องกันหากเกิดอุบัติเหตุ ถ้าคุณเดินทางบ่อย และจำเป็นต้องพกพา External Hard Disk ไปด้วยทุกที่ทุกเวลา ควรเลือกดูยี่ห้อที่โดดเด่นในเรื่องของ Ruggedness หรือความทนทาน เพราะส่วนใหญ่จะมีการป้องกันชิ้นส่วนภายในได้ดีกว่าแบบปกติทั่วไป

[adinserter name="Ads for post 2"]

6. เลือกซื้อยี่ห้อไหนดี

หลายคนต้องมีคำถามนี้ในใจแน่นอน ตอนนี้ที่นิยมใช้งานกันจะมี 2 ยี่ห้อคือ WD (Western Digital) และ Seagate ซึ่งทั้ง 2 ยี่ห้อนี้มีความน่าเชื่อถือ และมีประสิทธิภาพดีเยี่ยมทั้งคู่ ราคาและ สเปคก็ไม่ต่างกันมากนัก จะต่างกันแค่ดีไซน์ สีสันของตัวเครื่อง ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล และงบประมาณของคุณหากคุณเป็นเจ้าของโน๊ตบุ๊ค ควรเลือก External Hard Disk มาใช้งานเพื่อแบ่งเบาตัวเครื่องไม่ต้องแบกภาระการเก็บข้อมูลหนัก ๆ ในคอมพิวเตอร์ ยังสามารถใช้สำหรับ Backup ข้อมูลต่าง ๆ ได้อีกทางหนึ่งด้วยค่ะ เพราะหากเกิดเหตุฉุกละหุกกับคอมพิวเตอร์ ทำให้ข้อมูลสูญหาย คุณก็ยังสามารถเรียกคืนได้จาก External Hard Disk ของคุณได้ ปัจจุบันราคาก็ถูกลงมาก พร้อมกับได้ความจุที่เพิ่มขึ้น เลือกซื้อของแท้จากแบรนด์ผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานดีกว่านะค่ะ ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีการเลือกซื้อที่เราได้แนะนำให้คุณได้อ่านก่อนการตัดสินใจซื้อและต่อไปเรามาดู 10 อันดับ External Hard Disk กันเลยดีกว่าค่ะ

แนะนำ 10 External Hard Disk ยี่ห้อไหนดี

1. External Hard Disk Western Digital รุ่น WDBS4B0020

External Hard Disk Western Digital

WD My Passport Vibrant 2TB (7mm) จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง WD เป็นฮาร์ดดิสก์ที่มีความจุสูง 2 TB ตัวโครงสร้างทำจากวัสดุแข็งแรง ทนทาน และทำความสะอาดง่ายสามารถจัดเก็บข้อมูลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ภาพ เสียง วิดีโอ ก็สามารถจัดเก็บได้อย่างเต็มที่ พร้อมรองรับการใช้งานและจัดเก็บข้อมูลหลากหลายรูปแบบ Drive สามารถทำได้อย่างง่ายดายและสะดวกรวดเร็วด้วยผ่านทางพอร์ต USB 3.0 และรองรับพอร์ต USB 2.0 มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาได้สะดวกทุกที่ที่คุณไปและมีการรับประกันสินค้านาน 3 ปีค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

2. External Hard Disk Western Digital รุ่น WDBBGB0060HBK

External Hard Disk Western Digital

WD My Book 3.5 โครงสร้างผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ได้หลากหลายรุ่น มีความเร็วในการอ่านเขียนสูง เมื่อเชื่อมต่อด้วยระบบ USB 3.0 ส่งต่อและถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว สามารถเก็บข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ ปกป้องข้อมูลด้วยการตั้งรหัสผ่านและการเข้ารหัสอุปกรณ์ ใช้งานง่ายด้วยซอฟต์แวร์จาก WD สามารถตั้งค่าแบ็คอัพข้อมูล รักษาความปลอดภัย และจัดการอุปกรณ์ได้อย่างสะดวก

ขนาดกะทัดรัดประหยัดพื้นที่ในการจัดวาง เพียงแค่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์และกระแสไฟฟ้าก็สามารถเปลี่ยนพื้นที่ธรรมดาให้กลายเป็นเวิร์กสเตชันได้ทันที จัดเก็บข้อมูลได้สูงสุดถึง 6 TB โฉบเฉี่ยวโดดเด่นสะกดทุกสายตาด้วยงานออกแบบที่ผสมผสานระหว่างพื้นผิวด้านและมันวาวเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ช่วยตกแต่งพื้นที่ทำงานของคุณให้มีสไตล์ ฐานรองช่วยยึดและยกตัวเครื่องไม่ให้ขูดขีดเป็นรอยหรือเลื่อนไปมา ครอบคลุมทั้งประสิทธิภาพและฟังก์ชันการใช้งาน สามารถใช้ร่วมกับคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Window และ  Mac ได้และมีการรับประกันสินค้านาน 3  ปีค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย
[adinserter name="Ads for post 3"]

3. External Hard Disk Buffalo รุ่น HD-PZF0U3B-AP

External Hard Disk Buffalo รุ่น HD-PZF0U3B-AP

External Hard Disk Buffalo รุ่น HD-PZF1.0U3B-AP รุ่นนี้มีความพิเศษตรงที่ได้รับการจัดอันดับ  IPX3 ในเรื่องของการกันน้ำและ  IP5X ในเรื่องของการกันฝุ่นละอองและดีไซน์สวยงาม นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันในการป้องกันตัวอุปกรณ์จากการตกกระแทกทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงและทนทาน พร้อมทั้งมีการเข้ารหัสฮาร์ดแวร์เพื่อปกป้องข้อมูลของคุณเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการ External Hard Disk ไว้เก็บข้อมูลที่เป็นความลับ รองรับการทำงานของ USB 3.0 และสามารถสามารถถ่ายโอนข้อมูลได้สูงสุด 5 Gbps และมีความจุสูงสุดอยู่ที่ 1 TB และที่สำคัญ External Hard Disk รุ่นนี้มีขนาดกะทัดรัดสามารถพกพาไปไหนได้สะดวกอีกด้วยค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

4. External Hard Disk Seagate รุ่น STDR2000300

External Hard Disk Seagate

Seagate HDD Ext 2TB Backup Plus Slim 2.5 USB 3.0 เป็นไดร์ฟแบบพกพาที่มาพร้อมกับความเรียบง่าย เพียงคลิกเดียวก็สามารถปกป้องและแบ่งปันข้อมูลของคุณได้ เหมาะสำหรับการพกพา ด้วยดีไซน์เคสโลหะที่บางเฉียบทำให้ฮาร์ดไดร์ฟมีความบางเป็นพิเศษแต่มีความจุที่มากถึง 2 TB พกพาไปได้ทุกที่ External Hard Disk รุ่นนี้ทำการป้องกันข้อมูลด้วยการ Backup ข้อมูลในตัวและสามารถแชร์หรือเก็บรูปภาพ วิดีโอ จาก Social Network ได้อย่างง่ายดายคุณสามารถใช้งานได้กับทั้งเครื่อง Mac และ Windows และสามารถแบ็คอัพข้อมูลโทรศัพท์ด้วยแอพฯ Seagate Mobile Backup ได้และมีการรับประสินค้านาน 3 ปีค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

5. External Hard Disk Toshiba รุ่น Canvio Alumy 2 TB

External Hard Disk Toshiba รุ่น Canvio Alumy 2 TB

Toshiba Canvio Alu มาพร้อมกับการผลิตอันทนทานโดยใช้วัสดุจากอลูมิเนียมแข็ง สวยงามและทนทานกว่าผิวพลาสติกทั่วไปอย่างเห็นได้ชัดเจนและมาพร้อมกับ shock sensor ป้องกันหัวเข็มฮาร์ดไดร์ฟขีดข่วนบนหน้าแผ่นดิสก์จากการสั่นสะเทือนหรือแรงกระทบอันผิดปกติและยืดอายุการใช้งานของฮาร์ดไดร์ฟ และข้อมูลอันมีค่าของคุณได้อย่างยาวนาน รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB 3.0 ให้คุณรับส่งไฟล์ได้รวดเร็วกว่าที่เคย และยังคงรองรับการรับส่งไฟล์ร่วมกับพอร์ต USB 2.0 แบบเก่าได้อีกด้วย คุณสามารถปรับตั้งและปรับเปลี่ยนระบบการสำรองข้อมูลเพื่อความปลอดภัยอันสูงสุดของข้อมูลคุณ ทั้งการเลือกสำรองข้อมูล Folder หรือไฟล์ที่ต้องการจัดเก็บ รวมถึงการตั้งเวลาในการสำรองข้อมูลอัตโนมัติโดยผ่าน Application สามารถใช้งานร่วมกับ PC และ Macintosh ได้อย่างเต็มรูปแบบอีกด้วยค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

6. External Hard Disk Western Digital รุ่น WDBBKG00

External Hard Disk Western Digital รุ่น WDBBKG00

Element Desktop 3.5″ USB 3.0 ฮาร์ดดิสก์ภายนอกจาก WD ที่มีความจุหลายขนาดให้เลือก รองรับความต้องการใช้งานอันหลากหลายของคุณ ขนาดกะทัดรัดจัดเก็บและวางตั้งได้อย่างไม่เปลืองพื้นที่ทำงาน ผสมผสานประโยชน์การใช้งานเข้ากับงานออกแบบอย่างลงตัว และประหยัดพื้นที่ในการจัดวาง เพียงแค่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์และกระแสไฟฟ้าก็สามารถเปลี่ยนพื้นที่ธรรมดาให้กลายเป็นเวิร์กสเตชันได้ทันที โฉบเฉี่ยวโดดเด่นสะกดทุกสายตาด้วยงานออกแบบที่ผสมผสานระหว่างพื้นผิวด้านและมันวาวเข้าด้วยกันอย่างลงตัว 

ช่วยตกแต่งพื้นที่ทำงานของคุณให้มีสไตล์ ฐานรองช่วยยึดและยกตัวเครื่องไม่ให้ขูดขีดเป็นรอยหรือเลื่อนไปมา ครอบคลุมทั้งประสิทธิภาพและฟังก์ชันการใช้งาน จัดเก็บข้อมูลให้เป็นระบบ รักษาความลับให้เป็นระเบียบ ถ่ายโอนง่ายพร้อมใช้งานทันทีด้วยการเชื่อมต่อผ่าน USB 3.0 ที่มีความสามารถในการอ่านเขียนรวดเร็ว มาพร้อมซอฟต์แวร์จาก WD ที่ช่วยให้คุณตั้งค่าต่าง ๆ ในการข้ Backup Plus ข้อมูล ดูแลรักษาความปลอดภัย และจัดการอุปกรณ์ได้อย่างสะดวก ตัวเครื่องสามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์ได้หลากหลาย สนับสนุนทั้งระบบปฏิบัติการ Windows® 10  Windows 8  Windows 7  Mac OS X El Capitan  Yosemite และ Mavericks เก็บข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพด้วยการตั้งรหัสผ่านและการเข้ารหัสอุปกรณ์และที่สำคัญมีการรับประกันสินค้านาน 3 ปีอีกด้วยค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย
[adinserter name="Ads for post 4"]

7. External Hard Disk Seagate รุ่น STDR2000309

External Hard Disk Seagate

Seagate HDD Ext 2TB Backup Plus Slim 2.5 USB3.0 Rose Gold (STDR2000309)  เป็นฮาร์ดดิสก์สำหรับการสำรองข้อมูลและการจัดเก็บข้อมูลผ่านระบบเน็ตเวิร์ก จุดเด่นของ External Hard Disk Seagate รุ่น STDR2000309 สามารถบันทึกข้อมูลได้อย่างจุใจ External Hard Disk Seagate รุ่น STDR2000309 ตัวโครงสร้างผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพมีความทนทานในการใช้งานและยังสามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้เป็นอย่างดีและยังมีขนาดความจุมากถึง 2 TB ที่ให้คุณสามารถจุไฟล์เพลง วีดีโอหรือภาพถ่ายของคุณได้อย่างจุใจนอกจากนี้ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัยเหมาะกับทุกคน มีน้ำหนักเบาใช้งานได้สะดวกและง่ายต่อการพกพาและยังทำงานร่วมกับ USB 3.0 ที่ทำให้การเชื่อมต่อของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

8. External Hard Disk Seagate รุ่น Seagate Backup Plus 5″ Portable Drive 5TB

External Hard Disk Seagate รุ่น Seagate Backup Plus 5

Seagate Backup Plus 2.5 ” Portable Drive 5 TB เป็นฮาร์ดดิสก์ขนาดกะทัดรัดพกพาง่าย ดีไซน์สวยเบาบาง มีความจุ 2 TB  สำรองภาพและวีดีโอจาก สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ไปยังฮาร์ดดิสก์ด้วย Seagate Mobile Backup App สามารถทำการป้องกันข้อมูลด้วยการ Back up ข้อมูลในตัว รองรับพอร์ต Thunderbolt โอนถ่ายข้อมูลได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เก็บสำรองภาพจาก Facebook หรือ Flickr และแชร์วีดีโอของคุณผ่าน Youtube ได้ สะดวกกับการแชร์ไฟล์และใช้งานระหว่าง Windows และ Mac ได้อย่างง่ายดายและยังทำงานร่วมกับ USB 3.0 และสามารถรองรับ Windows 8 Windows 7  Windows Vista Windows XP SP3 ได้ มีการรับประกันจากผู้ขายนาน 3 ปี

ข้อดี
ข้อด้อย

9. External Hard Disk Western Digital รุ่น WDBYFT0040BYL-WESN

External Hard Disk Western Digital

คอมพิวเตอร์ในปัจจุบันถูกพัฒนาขึ้นไปเรื่อย ๆ อย่างไม่หยุดยั้ง อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ชนิดต่าง ๆ จึงถูกผลิตออกมาเพื่อตอบสนองการใช้งานที่หลากหลายยิ่งขึ้น WD My Passport 2017 4 TB นับว่าเป็นฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟแบบต่อภายนอกอีกหนึ่งตระกูลที่ถือได้ว่ามีรุ่นใหม่ ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องโดยตลอด ทั้งนี้ก็เป็นเพราะในแต่ละรุ่นได้รับความนิยมอย่างสูงมาโดยตลอด เเละยังสามารถใช้กับพีซีเดสก์ทอปทั่ว ๆ ไปได้อย่างไม่มีปัญหา WD My Passport New Model 4TB เป็นฮาร์ดดิสก์แบบต่อภายนอกที่มีความจุสูง 4 TB หรือ 4000 GB โดยการเชื่อมต่อจะใช้งานผ่านทาง USB 3.0 / USB 2.0 compatible นอกจากนี้ยังเป็นฮาร์ดดิสก์แบบต่อภายนอกที่ผลิตจากค่าย WD ซึ่งผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างทนทานและยืนยาวและยังสามารถสามารถสำรองข้อมูลรูปภาพ วิดีโอ  เพลงและข้อมูลต่าง ๆ จากระบบของคุณไปยังไดร์ฟ เพียงตั้งค่าให้ตารางเวลาของคุณ เลือกเวลาและความถี่ เพียงเท่านี้ก็สามารถ Backup ข้อมูลของคุณได้อัตโนมัติและยังมาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัย WD Security ที่จะช่วยให้การเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของคุณปลอดภัยมากขึ้น

ข้อดี
ข้อด้อย
[adinserter name="Ads for post 5"]

10. External Hard Disk Toshiba รุ่น Smart Solution Computer-Toshiba Canvio Alumy Blue

Smart Solution Computer-Toshiba Canvio Alumy Blue

Toshiba Canvio Alu มาพร้อมกับการผลิตอันทนทานโดยใช้วัสดุจากอลูมิเนียมแข็ง สวยงามและทนทานกว่าผิวพลาสติกทั่วไปอย่างเห็นได้ชัดเจนและยังมาพร้อมกับ shock sensor ที่ป้องกันหัวเข็มฮาร์ดไดร์ฟขีดข่วนบนหน้าแผ่นดิสก์จากการสั่นสะเทือนหรือแรงกระทบอันผิดปกติและสามารถยืดอายุการใช้งานของฮาร์ดไดร์ฟ และข้อมูลอันมีค่าของคุณได้อย่างยาวนานและสามารถรองรับการเชื่อมต่อแบบ USB 3.0 ให้คุณรับส่งไฟล์ได้รวดเร็วกว่าที่เคย และยังคงรองรับการรับส่งไฟล์ร่วมกับพอร์ต USB 2.0 แบบเก่าได้ คุณสามารถปรับตั้งและปรับเปลี่ยนระบบการสำรองข้อมูลเพื่อความปลอดภัยอันสูงสุดของข้อมูลคุณ ทั้งการเลือกสำรองข้อมูล Folder หรือไฟล์ที่ต้องการจัดเก็บ รวมถึงการตั้งเวลาในการสำรองข้อมูลอัตโนมัติผ่าน Application และสามารถรองรับการใช้งานร่วมกับ PC และ Macintosh ได้อย่างเต็มรูปแบบอีกด้วยค่ะ

ข้อดี
ข้อด้อย

บทส่งท้าย

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 10 อันดับ External Hard Disk ที่เราได้คัดสรรมาเพื่อคุณ External Hard Disk มีความจำเป็นกับเรามากแค่ไหนในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อชีวิตประจำวัน หากเราได้อุปกรณ์สำรอง จัดเก็บและบันทึกข้อมูลอย่าง External Hard Disk มาใช้งานสักเครื่องก็จะลดความเสี่ยงที่จะเกิดข้อมูลสูญหายในกรณีที่อุปกรณ์ที่เราใช้เกิดความเสียหายและเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า External Hard Disk ทั้ง 10 ตัวอย่างที่เราแนะนำไปนั้นจะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อของคุณได้ง่ายขึ้นนะคะ

ให้คะแนนพวกเรา!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.