Category: Health Beauty

ปัตตาเลี่ยน /มีสาย ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี

ปัตตาเลี่ยน คือ อุปกรณ์ตัดผมสำหรับผู้ชาย เป็นอุปกรณ์จัดแต่งทรงผม ที่หลากหลายทาง ปัตตาเลี่ยนจะมีหลายรุ่นหลายแบบ และ หลายขนาด โดยที่สามารถเลือกใช้ให้เหมาะกับการใช้งาน ประเภทของปัตตาเลี่ยน จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ 1. ปัตตาเลี่ยน แบบมีสาย เหมาะสำหรับใช้ภายในบ้าน ร้านตัดผมชาย หรือบริเวณที่มีปลั๊กไฟ 2. ปัตตาเลี่ยน แบบไร้สาย เหมาะสำหรับการพกพาไปนอกสถานที่ โดยการใช้ปัตตาเลี่ยนไร้สายนั้น จะเหมาะกับการใช้งานของคนยุคใหม่ ยิ่งถ้าได้ทราบข้อดีของปัตตาเลี่ยนไร้สายด้วยแล้ว คุณจะต้องหามาใช้อย่างแน่นอน ข้อดีของปัตตาเลี่ยนไร้สาย …

น้ำหัวปลีสกัด ยี่ห้อไหนดี

หัวปลี คือ ส่วนช่อดอกของต้นกล้วย ซึ่งจะประกอบด้วยดอกจริงที่หุ้มด้วยใบประดับสีแดงขนาดใหญ่ ลักษณะจะเป็นกาบซ้อนกันจนสุดปลายช่อคล้ายดอกบัวตูม ซึ่งชาวสวนจะตัดปลีกล้วยที่ปลายช่อทิ้ง เพื่อไม่ให้แย่งอาหารที่จะไปเลี้ยงผลกล้วย ปลีกล้วยนั้นมีสรรพคุณทางยา คือ สามารถบำรุงน้ำนมของแม่ลูกอ่อนที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร รักษาโรคกระเพาะ แก้ร้อนใน ยางจากปลีกล้วยใช้รักษาแผลสด และยังมีคุณสมบัติในการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วย หัวปลีที่ว่ากันว่าอร่อย คือ หัวปลีของกล้วยป่า แต่จะหาได้ยาก รองลงมาก็คือ หัวปลีของกล้วยที่ยังไม่ตกเครือ หัวปลีของกล้วยที่นิยมนำมากินคือ หัวปลีของกล้วยน้ำว้า ประโยชน์ของหัวปลี 1. บำรุงเลือด เนื่องจากหัวปลีมีธาตุเหล็กสูง ช่วยบำรุงเลือด ป้องกันโลหิตจาง โดยเฉพาะหญิงที่กำลังตั้งครรภ์ …

ไส้กรองอากาศ xiaomi แบบไหนดี

ไส้กรองอากาศ xiaomi  ทำหน้าที่ดักฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกเมื่อใช้งานไปนาน ๆ อาจทำให้เกิดอาการอุดตัน ไส้กรองอากาศ คือชิ้นส่วนที่ทำหน้าที่กักเก็บฝุ่นและสิ่งสกปรก อากาศที่ถูกดูดด้วยพัดลมด้านในเครื่องจะผ่านไส้กรองฝุ่นเป็นอันดับแรก อากาศที่ผ่านไส้กรองฝุ่นที่ยิ่งมีความละเอียดสูงจะยิ่งทำให้อากาศมีความบริสุทธิ์จากฝุ่นละออง กักเก็บฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กได้อย่างมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น ไส้กรองอากาศ XIAOMI มีกี่แบบ 1. Xiaomi Air filter ไส้กรองอากาศสีฟ้า เป็นไส้กรองที่ติดมากับเครื่อง เป็นไส้กรองธรรมดา HEPA Filter ที่ทำให้จับมวลสารลอยในอากาศได้ตามที่ระบุเอาไว้  ไส้กรองสีฟ้าถือว่าเป็นพื้นฐานของไส้กรองทั้งหมดของตระกูลไส้กรองนี้แล้ว และ มันก็ทำงานได้ดี สามารถ กรองฝุ่น ทำให้สารฝุ่นแขวนลอยในอากาศในห้องลดลงและทำให้อากาศบริสุทธิ์มากขึ้น …

เบาะพิงหลัง แบบไหนดี

อาการปวดหลังอาจกลายเป็นปัญหากิจวัตรประจำวัน ของหนุ่มสาวออฟฟิศหลาย ๆ คน ส่วนใหญ่นั้นเกิดจากการนั่งทำงานเป็นเวลานาน ๆ ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณคอ บ่า และหลังไม่ได้มีการยืดหยุ่น และสำหรับท่านที่นั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ เราก็ขอแนะนำเบาะพิงหลัง ที่สามารถช่วยลดอาการปวดหลังได้  เพราะเบาะพิงหลังจะมีการออกแบบมาสำหรับการนั่งทำงานโดยเฉพาะ ช่วยดันหลังของท่านให้กระดูกช่วงเอวจัดเรียงได้ตรงขึ้น หรือจะมีส่วนเว้ารับหลังและส่วนโค้งงอที่ดันหลัง ออกไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งจะช่วยให้ การนั่งท่านอนหลังไม่ค่อม โค้งงอมาก ในระยะเริ่มแรกที่เริ่มใช้อาจจะยังไม่ชิน และเมื่อใช้ไปสักระยะ ก็จะพบว่า อาการปวดหลังที่มีจะเริ่มน้อยลงรวมถึงท่านั่ง จะค่อย ๆ นั่งหลังตรงขึ้น …

ผ้าอนามัยหลังคลอด ยี่ห้อไหนดี

ผ้าอนามัยหลังคลอด เป็นของใช้ที่จำเป็นสำหรับคุณแม่หลังคลอดเป็นอย่างมาก มีให้เลือกใช้ได้หลายแบบ ที่นิยมใช้กันก็จะเป็นผ้าอนามัยแบบมีห่วง หรือผ้าอนามัยแบบกางเกง หรือหลังจากคลอดได้สักประมาณ 3-4 วัน บางท่านก็ใช้ผ้าอนามัยแบบปกติใช้ก็ได้ ปกติทางโรงพยาบาลจะให้คุณแม่หลังคลอดใส่ผ้าอนามัยรุ่นเก่า ที่เป็นแบบห่วงยางรอบเอว เพื่อเวลาพยาบาลและคุณหมอมาตรวจดูในขณะที่ต้องเฝ้าระวัง เช่น กรณีที่เป็นครรภ์แฝด ทารกตัวใหญ่ผิดปกติ หรือคลอดยาก โดยสังเกตจากปริมาณและลักษณะของน้ำคาวปลา ถ้าออกเยอะมากจนเปลี่ยนไม่ทัน หรือเป็นลิ่มเป็นก้อนอย่างรวดเร็ว แสดงว่ามีการตกเลือด การใส่ผ้าอนามัยแบบห่วงยางรอบเอว จึงช่วยให้สามารถตรวจดูได้ง่ายและรวดเร็ว ที่สำคัญพยาบาลสามารถถอดแผ่นผ้าอนามัยไปชั่งประเมินปริมาณน้ำคาวปลาที่ออกมาได้ง่าย และใส่แผ่นใหม่ได้สะดวก ไม่ต้องกวนให้คุณแม่ลุกขึ้นเปลี่ยนท่า  ผ้าอนามัยแบบมีห่วง เหมาะสำหรับคุณแม่หลังคลอดลูก และ ผู้หญิงได้เพิ่งผ่าตัด …

ส้วมเคลื่อนที่ ชักโครกเคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี

ส้วมเคลื่อนที่ ชักโครกเคลื่อนที่ เป็นสุขภัณฑ์เคลื่อนที่ ที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่เดินเข้าห้องน้ำไม่สะดวก สำหรับผู้ป่วยติดเตียง ผู้ป่วยพักฟื้น ผู้ป่วยเรื้อรัง สำหรับเด็กหัดเข้าห้องน้ำ สำหรับนักเดินทาง ติดรถ ติดเรือ สำหรับพื้นที่ภัยพิบัติ น้ำท่วม ดินถล่ม แผ่นดินไหว ฯลฯ ส้วมเคลื่อนที่ ชักโครกเคลื่อนที่มีการออกแบบมาให้พกพาง่าย สะดวกในการใช้ มีฝาปิดด้านบนเพื่อให้กลิ่นไม่เล็ดลอดออกมากวนใจ และยังสามารถถอดออกมาทิ้ง ล้างทำความสะอาดง่าย สามารถใช้แทนห้องน้ำยามฉุกเฉินได้ดีทีเดียวค่ะ ประโยชน์ของส้วมเคลื่อนที่ ชักโครกเคลื่อนที่ สามารถนำมาใช้สำหรับผู้สูงอายุ เด็กเล็ก ผู้หญิง ผู้หญิงตั้งครรภ์ …

น้ำแร่ฉีดหน้า ยี่ห้อไหนดี

น้ำแร่ฉีดหน้า น้ำแร่ฉีดหน้าหรือสเปรย์น้ำแร่เป็นผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า ช่วยทำให้เวลาแต่งหน้าเมคอัพติดทนนาน และไม่ว่าจะหน้าแห้งหรือหน้ามันก็สามารถใช้ได้หมด  และยังช่วยให้ผิวที่บอบบางแพ้ง่าย ลดการระคายเคือง แข็งแรงขึ้นอีกทั้งทำให้ผิวสวยใสมากขึ้น ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวและช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิว  ที่เป็นสาเหตุของการมีริ้วรอย กระชับรูขุมขนบนใบหน้า ช่วยลดปัญหาสิวอักเสบ  และช่วยทำความสะอาดใบหน้าให้ดียิ่งขึ้น เห็นไหมละค่ะว่าน้ำแร่ฉีดหน้ามีสรรพคุณและประโยชน์มากมาย และวันนี้เราจะพาท่านไปรู้จักกับน้ำแร่ฉีดหน้า วิธีเลือกซื้อน้ำแร่ฉีดหน้า และน้ำแร่ฉีดหน้ายี่ห้อไหนดีมาฝากกันค่ะ น้ำแร่ฉีดหน้า จริง ๆ แล้วเป็นการนำเอาน้ำแร่ ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ จากธรรมชาติ แร่ธาตุที่มักจะพบก็คือ โพแทสเซียม ฟลูออไรด์ แคลเซียม แมกนีเซียม เป็นต้น ส่วนใหญ่มีแหล่งกำเนิดจากเทือกเขาในแถบยุโรป …

โฟมล้างหน้าผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี 

โฟมล้างหน้าผู้ชาย โฟมล้างหน้าผู้ชาย เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับทำความสะอาดผิวหน้า จะมีลักษณะเนื้อเนียนละเอียด นุ่ม เบาบาง ส่วนใหญ่มักมีสีขาว ไม่ใส เมื่อถูกับน้ำจะเกิดฟองโฟมละเอียดฟูนุ่ม นอกจากเนื้อโฟมที่บีบออกจากหลอดแล้ว ปัจจุบันยังมีแบบน้ำที่บีบออกมาก็เป็นฟองบนมือทันที พร้อมทำความสะอาดผิวหน้าได้เลย เป็นตัวช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณดูสะอาดอยู่เสมอ โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาผิว เช่นปัญหา สิว ใบหน้าหมองคล้ำ หรือหยาบกร้าน การล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอต่อการกำจัดสิ่งสกปรกที่สะสมมาตลอดทั้งวัน นั่นอาจจะเป็นสาเหตุของการเกิดปัญหาบนใบหน้าของคุณได้ ทำให้หลายคนได้นำโฟมล้างหน้ามาเป็นตัวช่วยในการดูแลผิวหน้าของคุณ  ผิวหน้าเป็นส่วนที่บอบบางมากที่สุด ดังนั้นจึงต้องการการดูแลอย่างอ่อนโยนเป็นพิเศษ โดยการทำความสะอาดผิวหน้า ควรล้างด้วยน้ำสะอาดและตามด้วยการใช้โฟมเพื่อการล้างหน้าที่สะอาด หมดจด พร้อมปกป้องผิวหน้าของคุณได้เป็นอย่างดี ต่อไปเรามาดูวิธีการเลือกซื้อโฟมล้างหน้ากันก่อนดีกว่าค่ะ วิธีเลือกซื้อโฟมล้างหน้าผู้ชาย …

แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี

แผ่นแปะสิว แผ่นแปะสิว คือ แผ่นฟิล์ม ที่ผสมสารไฮโดรคอลลอยด์ที่ช่วยในการดูดซับของเหลว และบางเเบรนด์ผสมตัวยาที่ลดการอักเสบของสิวลงไปด้วยเพื่อให้สิวยุบตัวเร็ว ซึ่งแผ่นแปะสิว หลาย ๆ คนนิยมใช้เนื่องจากสะดวกและรวดเร็ว วิธีใช้แผ่นแปะสิว เพียงใช้เข็มที่สะอาดปลอดเชื้อสะกิดหัวสิวออกเพียงเล็กน้อยเพื่อให้ แผ่นแปะสิว ดูดหนองออกมา โดยแปะทิ้งไว้ 1 คืน ตื่นเช้ามาก็จะเห็นหนองออกมาเต็มแผ่นแปะไปหมด ซึ่งการใช้ แผ่นแปะสิว เหล่านี้อาจจะดูดหนองออกมาได้ไม่หมด เพราะอาจมีหนองหลงเหลืออยู่ใต้ชั้นผิวของเราที่แผ่นแปะสิวไม่สามารถเข้าถึงได้ ดังนั้นถ้าใช้แล้วสิวไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปปรึกษาแพทย์ เพราะบางรายอาจต้องได้รับการกดสิวเพื่อเอาหนองออกให้หมดค่ะ วิธีเลือกซื้อแผ่นแปะสิว 1. ชนิดของแผ่นแปะสิว แผ่นแปะสิวมีอยู่หลัก …

คลีนซิ่ง ยี่ห้อไหนดี

คลีนซิ่ง คลีนซิ่ง คือ ผลิตภัณฑ์ที่เช็ดทำความสะอาดผิวหน้า โดยเอาสิ่งสกปรก คราบมัน รวมถึงเครื่องสำอางออกจากใบหน้าของคุณ หากใครเป็นคนแต่งหน้า หรือทาครีมกันแดดเป็นประจำ ก็ควรใช้ Cleansing ก่อน เพื่อรูขุมขนของคุณจะได้ไม่อุดตันค่ะ คลีนซิ่งมีอยู่ 7 ประเภท ดังนี้ 1.คลีนซิ่งแบบน้ำ คลีนซิ่งแบบน้ำจะเป็นน้ำใส ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นแบบ Oil-Free คือไม่มีส่วนผสมของน้ำมันอยู่ ใช้งานง่าย คลีนซิ่งน้ำ บางยี่ห้อเช็ดแล้วไม่ต้องล้างน้ำตามได้ด้วยก็มี เวลาจะล้างหน้าแค่เทคลีนซิ่งแบบน้ำลงบนสำลี จากนั้นก็เช็ดตามจุดที่เราลงเครื่องสำอางบนใบหน้าได้ คลีนซิ่งแบบน้ำ …